Cách lựa chọn nhãn hiệu nước uống đóng chai

Cách lựa chọn nhãn hiệu nước uống đóng chai

Điều này thể hiện sự minh bạch về sản phẩm của đơn vị sản xuất vì tất cả những thông tin được ghi trên nhãn được kiểm soát chặt chẽ của Sở Y tế qua bảng công bố sản phẩm với Sở Y tế, không đơn thuần tự in nhãn riêng cho mình cũng được.

Cách lựa chọn nhãn hiệu nước uống đóng chai

Cách lựa chọn nhãn hiệu nước uống đóng chai

Sự đa dạng của các loại nước uống đóng chai hiện nay ngoài việc mang lại nhiều lựa chọn theo từng nhu cầu và sở thích, nhưng đồng thời đòi hỏi người chọn lựa cũng phải có nhiều kiến thức để chọn lựa được sản phẩm chất lượng thực sự phù hợp với nhu cầu của mình với chi phí tối ưu nhất.

Sau đây là các vấn đề cần biết khi lựa chọn nhãn hiệu nước uống đóng chai cho mình.

Vỏ chai nhựa pet: cầm vào chai nước phải chắc chắn, cứng cáp điều này cho thấy chất lượng chai đạt tiêu chuẩn về trọng lượng (thường trọng lượng 17g cho chai 550ml và trọng lượng 13.5gam cho chai 330ml). Chai đạt tiêu chuẩn về trọng lượng là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng của nhà sản xuất mong muốn tạo ra sản phẩm chất lượng cao hay trung bình.

Vỏ chai nhựa Pet phải trong suốt khi nhìn vào, phản quang tốt khi đưa ra ánh sáng mặt trời điều đó chứng minh chai được sản xuất từ 100% nhựa nguyên chất, là chất liệu nhựa chuyên dùng cho ngành dược phẩm và thực phẩm), để tránh tình trạng nước bị nhiễm kim loại nặng (như chì, thủy ngân, crôm…) trong nhựa tái chế khi sử dụng để chứa đựng nước tinh khiết.

Điều này cũng được nhận biết bằng cách ngửi qua chai nước để xem có mùi lạ như mùi khét nhựa cháy, mùi hôi sản phẩm tái chế, mùi tanh của kim loại hay không?

Các chai sử dụng nhựa tái chế thường hay bị lủng mọt đột xuất gây chảy nước, ướt đồ đạtcđể ở gần.

Nắp chai nước: cũng như chai nhựa được dùng trong thành phần sản xuất nước uống đóng chai cũng quan trọng không kém. Nắp chai phải dày, nhựa pha màu nhưng phải không gợn đục, không có những chấm nhỏ li ti khác màu.

Các loại nắp đóng chai không đạt tiêu chuẩn sẽ gây nhiễm bẩn cho nước uống trong chai, dễ bị bung tét ngay cạnh nắp khi đóng nắp nhiều lần làm chảy nước ra ngoài làm ướt đồ đạt để trên bàn hay trong túi xách.

Nhãn mác sản phẩm: sạch sẽ, nhìn vào bắt mắt thể hiện sự chỉn chu, trang trọng cho sản phẩm, ghi rõ thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng và bảo quản.

Điều này thể hiện sự minh bạch về sản phẩm của đơn vị sản xuất vì tất cả những thông tin được ghi trên nhãn được kiểm soát chặt chẽ của Sở Y tế qua bảng công bố sản phẩm với Sở Y tế, không đơn thuần tự in nhãn riêng cho mình cũng được.

Các nhãn hiệu không có nguồn gốc rõ ràng thường thông tin trên nhãn rất hạn chế và mập mờ.

Cách thức đóng gói: các bạn nên lựa chọn sản phẩm nước uống đóng chai được các nhà sản xuất đóng vào thùng carton để bảo quản.

Nguồn gốc chất lượng sản phẩm: các bạn có thể yêu cầu các đơn vị cung cấp sản phẩm các giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm như: Bản công bố sản phẩm, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, Giấy xét nghiệm nước định kì.

Các giấy này được cấp bởi Sở Y tế nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng nước uống đóng chai được sản xuất theo tiêu chuẩn của Sở Y tế và được cấp phép lưu hành rộng rãi, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Giá sản phẩm: giá bán cũng là yếu tố để quan tâm không kém các tiêu chí trên. Tùy vào mục đích sử dụng, các bạn có thể lựa chọn những những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, nhưng thông thường các thương hiệu này có giá khá cao, không kinh tế trong một số trường hợp.

Lựa chọn sản phẩm ít có tên tuổi hơn nhưng chất lượng vẫn đạt tiêu chuẩn – mức giá nào là hợp lý?

Lời khuyên cho các bạn: vì là sản phẩm ăn uống và thể hiện chất lượng dịch vụ và cuộc sống của mình, các bạn không nên chọn nhãn hiệu có giá quá thấp