Hướng dẫn làm sinh tố dưa hấu

Hướng dẫn làm sinh tố dưa hấu

Sinh tố dưa hấu vừa có thể giúp bạn giải nhiệt nhanh chóng lại vô cùng bổ dưỡng.Vì vậy bạn không nên bỏ qua món sinh tố này trong những ngày hè nắng nóng

Hướng dẫn làm sinh tố dưa hấu

Hướng dẫn làm sinh tố dưa hấu

Để bổ sung vào danh sách các món sinh tố thơm ngon bổ dưỡng, bạn hãy thực hiện ngay cách làm sinh tố dưa hấu dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho cách làm sinh tố dưa hấu :

Dưa hấu: 1 trái
Sữa đặc
Sữa tươi không đường
Cách làm sinh tố dưa hấu thơm ngon tại nhà :

Bước 1:

-Sau khi mua dưa hấu về, bạn hãy bổ quả dưa hấu ra làm đôi, cắt lấy phần ruột dưa hấu thành từng miếng nhỏ vừa ăn là được.

-Chú ý, bạn phải lọc bỏ hết tất cả các hạt dưa hấu trong quá trình cắt dưa ra.

-Sau khi xong hết bạn cho phần dưa vừa cắt xong vào một cái ly nhựa hoặc cho vào hộp cho vào ngăn đá tủ lạnh để dưa hấu có thể đông thành đá.

Bước 2:

-Sau khi dưa hấu đã đông lại thành đá như ý muốn, bạn hãy lấy ra ngoài và sau đó cho dưa hấu vào máy sinh tố để xay.

-Chú ý: Tùy độ mạnh yếu của máy xay, bạn có thể đợi cho dưa hấu tan ra bớt trong khoảng vài phút để dễ dàng xay nhuyễn hỗn hợp.

-Sau đó, bạn hãy cho dưa hấu vào máy xay cùng với một số nguyên liệu như: 3 muỗng cà phê sữa đặc + 2 muỗng canh lớn sữa tươi và đóng kín nắp lại ấn nút xay sinh tố, xay hỗn hợp này cho đến khi thấy dưa hấu đã hoàn toàn nhuyễn ra là được.

Bước 3:

-Giờ là lúc bạn có thể cho sinh tố ra ly và thưởng thức rồi nhé.

-Bạn có thể trang trí thêm lên mặt ly một miếng dưa dấu chưa xay hay một quả dâu tây để làm cho ly sinh tố thêm hấp dẫn và đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công nhé!