Một số thông tin cần biết về nước uống hằng ngày

Một số thông tin cần biết về nước uống hằng ngày

Hiệu quả từ các phương pháp này chỉ tác dụng trên nguồn nước bị nhiễm bẩn nhẹ, và chỉ có thể lọc được các cặn kích thước lớn, còn trong trường hợp nguồn nước nhiễm bẩn nặng, có chứa các chất độc hai và vi sinh, vi khuẩn thỉ các phương pháp nêu trên là không khả thi

Một số thông tin cần biết về nước uống hằng ngày

Một số thông tin cần biết về nước uống hằng ngày

Sự chuyển động của các hạt tích điện tạo nên một dòng điện từ. Trong nước, các vật liệu ion hoặc các chất lỏng có thể tồn tại sự chuyển động của các ion tích điện. Hiện tượng này tao ra một dòng điện và được gọi là sự dẫn truyền ion.

Độ dẫn điện của nước (Electrical Conductivity : EC ) liên quan đến sự có mặt của các ion trong nước. Các ion này thường là muối của các kim loại như NaCl, KCl, SO2-4, NO-3, PO-4 …

Sự nhiễm của nước có độ dẫn điện cao thường liên quan đến tính độc hại của các ion tan trong nước. Do đó, độ dẫn điện của nước còn tượng trưng cho tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước ( TDS )…

Trong dung dịch loãng, TDS và EC là một sự so sánh hợp lý. Đối với nước sử dụng cho mục đích nông nghiệp, thuỷ lợi, mối quan hệ giữa TDS và EC có thể xác định qua phương trình sau đây:

TDS (ppm) = 0.64 x EC (μS/cm) = 640 x EC (dS/m)

Mối quan hệ trên cũng có thể được sử dụng để kiểm tra trong các phân tích hóa học của nước. Tuy nhiên, khi TDS trong nước đạt đến một mức độ nhất định, độ dẫn điện không trực tiếp liên quan đến TDS nữa.

Nguyên nhân là bởi các cặp ion kết đôi được hình thành, các cặp ion này làm yếu đi sự chuyển động của các ion khác, do đó, khi vượt quá một mức độ cho phép so sánh, TDS trong nước sẽ không còn tỉ lệ với độ dẫn điện nữa. Đó cũng là nguyên nhân mối quan hệ trên không áp dụng đối với nước thải

Độ dẫn điện của nước phụ thuộc và tăng tỉ lệ thuận với nhiệt độ nước. Nhiệt độ nước tăng lên 10C thì độ dẫn điện của nước sẽ tăng 2-3%. Thông thường độ dẫn điện được đo ở nhiệt độ tiêu chuẩn là 250C.

Nước tinh khiết không phải là một chất dẫn điện tốt. Nước cất thông thường trong trạng thái cân bằng với lượng khí CO2 trong không khí có dẫn điện khoảng 20 dS / m. Bởi vì dòng điện được tạo ra bởi sự chuyển động của các dòng ion trong dung dịch, độ dẫn điện tăng lên khi nồng độ của các ion tăng lên.

Độ dẫn điện đặc trưng của một số loại nước:

Nước tinh khiết: 5,5 . 10-6 S / m

Nước uống thông thường: 0,005 – 0,05 S / m

Nước biển 5 S / m

Để xác định độ dẫn điện, người ta thường dùng các máy đo điện trở, cường độ dòng điện hoặc bút đo độ dẫn điện.

Xử lý nước là vấn đề cần được quan tâm

Khoảng 90% lượng nước trên trái đất nằm ở các đại dương, nó đồng nghĩa với việc phần lớn lượng nước trên trái đất là nước mặn, tức là chỉ có khoảng 2,5 % lượng nước còn lại là nước ngọt

Và chỉ khoảng 68,7% lượng nước ngọt ở dạng băng, lượng nước chúng ta sử dụng được nằm trong bầu khí quyển, sông suối, mạch nước ngầm là rất ít.

Nhu cầu nước ngọt đã là một vấn đề lo lắng, nhu cầu nước ngọt sạch lại là một vấn đề đáng quan tâm hơn nữa. Thiếu nước sạch là nguyên nhân gây ra một loạt những hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng cho con người.

V những người không sử dụng nguồn nước thủy cục ( nước máy) làm nguồn nước sinh hoạt chính mà sử dụng các nguồn khác như nước sông suối, ao hồ, nước giếng … các nguồn nước có chất lượng nước ngày càng kém vì sự phát triển ồ ạt của nền công nghiệp cũng như các yếu tố khách quan khác. Thậm chí ngay khi đó là nguồn nước máy thì vẫn chưa phải hoàn toàn yên tâm tuyệt đối.

Các biện pháp xử lý nước là chứa nước vào các bồn chứa để lắng cặn, lọc nước qua các vật liệu lọc đơn giản, rẻ tiến như cát, sỏi … và vô số các cách lọc thủ công khác.

Hiệu quả từ các phương pháp này chỉ tác dụng trên nguồn nước bị nhiễm bẩn nhẹ, và chỉ có thể lọc được các cặn kích thước lớn, còn trong trường hợp nguồn nước nhiễm bẩn nặng, có chứa các chất độc hai và vi sinh, vi khuẩn thỉ các phương pháp nêu trên là không khả thi

.Ngày nay, cùng với sự phát triển khoa học công nghệ, việc lọc và xử lý nước phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Vẫn giữ nguyện các nguyên tắc làm sạch nước mà từ xưa đã áp dụng là lắng, lọc bằng các vật liệu lọc truyền thống cát, sỏi, than,… kết hợp thêm sự tiên tiến của công nghệ mới với các vật liệu lọc mới có khả năng khử các kim loại, các ion, các thiết bị sử dụng lõi lọc, màng lọc để loại bỏ các cặn có kích thước nhỏ và rất nhỏ và đặc biệt là các thiết bị khử trùng, diệt khuẩn Ozone và đèn UV.

Tất cả tích hợp trong một thiết bị hoặc hệ thống thiết kế nhỏ gọn, mang lại cho bạn ngồn nước tinh khiết và an toàn tuyệt đối trong một giới hạn kinh phí cho phép.

Đầu tư cho sức khỏe là một đầu tư bền vững và lâu dài vì vậy nên tìm ngay cho mình một giải pháp xử lý nước tối ưu nhất!