Những lợi ích cần biết khi uống nước đầy đủ

Những lợi ích cần biết khi uống nước đầy đủ

Uống nhiều nước sẽ giúp bạn đẩy được các độc tố và vi khuẩn ở thận ra khỏi cơ thể thông qua đường tiết niệu, đồng thời làm mòn các hạt sỏi thận, ngăn chặn không cho chúng phát triển lớn hơn.

Những lợi ích cần biết khi uống nước đầy đủ

Những lợi ích cần biết khi uống nước đầy đủ

Giảm viêm nhiễm

Mạch bạch huyết là cơ quan có chức năng loại bỏ những chất thừa, và có hại cho máu (như chất cafein, cồn…) trước khi vận chuyển chúng vào mạch máu. Nếu như bạn thiếu nước thì sự khử nước sẽ làm suy yếu bạch huyết lưu thông và làm cho cơ thể giảm khả năng miễn dịch với sự viêm nhiễm.

Uống nước rất tốt cho da

Theo các nhà khoa học thì không có gì cải thiện được sức khỏe của da tốt hơn là uống nước.

Nước là nguyên tố quan trọng nhất cho sự đàn hồi của da. Uống nước sẽ làm ẩm da của bạn từ bên trong ra bên ngoài. Nước cũng giúp da mềm mại và ngăn chặn da khô. Bạn trông sẽ già hơn khi cơ thể thường xuyên bị thiếu nước.

Chống lại bệnh nhức đầu

Ba phần tư trọng lượng của não là nước do vậy khi bạn học tập và làm việc kém hiệu quả, có thể não bạn đang thiếu nước.

Nếu như bạn nhức đầu do uống rượu thì khi đó bạn cần phải uống nhiều nước, đặc biệt là trước khi đi ngủ. Điều này sẽ loại bỏ được những độc tố cho não.

Giúp cho mắt khỏe mạnh và sáng long lanh

Khi mắt bạn thâm quầng và mỏi, điều đó nói lên rằng cơ thể bạn đang bị thiếu nước.

Mắt thâm quầng bởi vì nó không đủ nước để duy trì cho hốc mắt hoạt động tốt. Còn các vòng tròn xuất hiện dưới mắt là do da mỏng thâm tím vì thiếu nước.

Thải bỏ các độc tố

Nước giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, đặc biệt là các độc tố từ đường tiêu hóa. Hệ thống thận của chúng ta là cơ quan duy nhất lọc nước và nó hoàn toàn phụ thuộc vào nước để hoạt động.

Do vậy, uống nước hàng ngày là điều cần thiết để thận hoạt động hiệu quả, đặc biệt là đối với những người cao tuổi. Uống nước sẽ giúp loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố như nitơ, urê … ra khỏi cơ thể.

Mặt khác, uống đủ nước giúp loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể qua tuyến mồ hôi ở da, điều này giúp cho da sạch sẽ hơn

Chống bệnh chuột gút

Máu vận chuyển ôxy tới các cơ, giúp cho cơ vận động bình thường. Nếu không có đủ ôxi trong máu, cơ thể sẽ phải tự sản sinh ra axít lactic, điều này gây ra chứng chuột gút đau đớn. Khi uống đủ nước sẽ giúp máu lưu thông cùng với ôxy tốt hơn.

Giúp hơi thở thơm tho

Hơi thở khó chịu là một trong những dấu hiệu bạn phải tăng cường uống nước. Lý do là nước bọt giúp dọn sạch các vi khuẩn bám ở răng miệng

Nếu bạn không chịu khó uống nước, lưỡi sẽ khô, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, tất cả điều này đều gây ra chứng hôi miệng.

Giúp thai nhi phát triển bình thường

Nước là chất không thể thiếu để cho các tế bào của thai nhi phát triển, ngoài ra chúng còn giúp duy trì lượng máu trong bào thai và hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng khác.

Giảm nguy cơ hình thành sỏi thận

Các chuyên gia khuyên, khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên uống khoảng 250-300ml nước sau đó uống rải rác thời gian trong ngày.

Uống nhiều nước sẽ giúp bạn đẩy được các độc tố và vi khuẩn ở thận ra khỏi cơ thể thông qua đường tiết niệu, đồng thời làm mòn các hạt sỏi thận, ngăn chặn không cho chúng phát triển lớn hơn.

Giảm nhồi máu cơ tim

Khoa học chứng minh phụ nữ uống hơn 5 ly nước mỗi ngày có thể giảm được nguy cơ tử vong do đau tim 1/2 lần so với những người uống 2 ly/ngày.

Điều này được lý giải như sau: uống nhiều nước giúp cho cơ thể có sự hyđrát hóa tốt. Đổi lại, sự hyđrát hóa tốt sẽ giúp cho máu lưu thông tốt.

Giảm béo

Theo các chuyên gia thì sự khử nước làm giảm các protein tổng hợp-chất có vai trò quan trọng cho cơ phát triển. Khi thiếu chất protein tổng hợp, calo được tích lũy lại trong cơ thể (gây ra bệnh béo phì).

Do vậy khi uống đủ nước nó có thể kiểm soát được trọng lượng cơ thể ngăn cản bạn háo ăn nhiều hơn. Nước cũng sẽ giữ hệ cơ thể của bạn, bao gồm cả hệ trao đổi chất và hệ tiêu hóa, hoạt động hợp lý và tạo ra năng lượng cho bạn.