Tầm quan trọng của chai nước bạn hay uống

Tầm quan trọng của chai nước bạn hay uống

Hiện nay, nước uống có rất nhiều loại, các gia đình băn khoăn về việc chọn nước uống. Nước đun sôi là phổ biến trong sinh hoạt. Nước khi đun sôi lên có thể diệt vi khuẩn, nhưng không loại bỏ được các chất hóa học, kim loại nặng nếu nguồn nước bị ô nhiễm. Hơn nữa, nước đun sôi còn làm mất đi những nguyên tố vi lượng cần thiết có lợi cho sức khỏe.

Tầm quan trọng của chai nước bạn hay uống

Tầm quan trọng của chai nước bạn hay uống

Những điều sau đây, được khái quát từ những nguồn tin đáng tin cậy. Giúp bạn nhìn thấy được tầm quan trọng của chai nước bạn hay uống thường ngày.

Trước nhiều cảnh báo về mối nguy hiểm đến sức khỏe do nước uống và cách sử dụng nước uống, để giúp người tiêu dùng có thêm thông tin, chúng tôi đưa ra một số lợi ích mà ít người biết

-Nhiều người chỉ uống nước khi cảm thấy khát. Nhưng cơ thể đưa ra tín hiệu “khát” là bạn đã rất thiếu nước. Hãy chủ động uống trước khi cơ thể lên tiếng. Nên uống nước đều đặn và chia nhỏ làm nhiều lần, trung bình khoảng 1,5 lít nước mỗi ngày.

-Thiếu nước rất nguy hiểm

Thiếu nước khiến da nhăn khô, rối loạn chất điện giải, táo bón, giảm trí nhớ, tiếp thu bài vở kém. Vận động viên bị giảm thành tích thi đấu nếu thiếu nước. Thiếu nước thường xuyên, nguy cơ gây sỏi thận, sỏi bàng quang và nhiều bệnh khác.

– Hiện nay, nước uống có rất nhiều loại, các gia đình băn khoăn về việc chọn nước uống. Nước đun sôi là phổ biến trong sinh hoạt. Nước khi đun sôi lên có thể diệt vi khuẩn, nhưng không loại bỏ được các chất hóa học, kim loại nặng nếu nguồn nước bị ô nhiễm. Hơn nữa, nước đun sôi còn làm mất đi những nguyên tố vi lượng cần thiết có lợi cho sức khỏe.

-Nên chọn nước khoáng đóng chai vì nước khoáng thiên nhiên đóng chai là sản phẩm khác biệt rõ ràng với các nước uống thông thường khác vì các lý do:

– Đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh nhất, được khai thác trực tiếp ở các nguồn suối khoáng tự nhiên, với yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt. Không bị ô nhiễm hóa chất và vi sinh vật, không qua các công đoạn xử lý hóa học.

– Chứa nhiều loại chất khoáng có lợi cho sức khỏe như Canxi, Kali, Natri, Magiê, HCO2-, với hàm lượng phù hợp với nhu cầu cơ thể.

– Tên nguồn nước khoáng và khu vực có nguồn khoáng được ghi rõ trên nhãn của sản phẩm, ví dụ nước khoáng thiên nhiên La Vie “Nguồn Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên”, hoặc “Nguồn Khánh Hậu, Tân An, Long An”; tổng chất rắn hòa tan (TDS), hàm lượng các chất khoáng Na, Ca, K, Mg, Iốt, Flo, HCO3.

– nước khoáng thiên nhiên có tổng chất rắn hòa tan thấp (TDS < 500mg/lít) là an toàn được sử dụng hàng ngày cho mọi lứa tuổi.

-Ngăn ngừa sự chuyển hóa hydrate :

Trung bình một người lớn,khỏe mạnh cần khoãng 2L nước mỗi ngày để ngăn cản quá trình hydrat hóa hay còn gọi là mất nước. Mọi người thường và nên chọn nước đóng chai để bổ xung nguồn nước cần, đặc biệt là khi người đó phải thường xuyên di chuyển. (Nguồn: Tổ chức Y tế thế giới, kỷ lục thế giới).

-Luôn gia tăng khả năng tái chế của sản phẩm :

Chai nhựa tái chế đã tăng gấp bốn giữa năm 2004 và 2006 khi chính quyền địa phương giới thiệu thêm và nâng cao chất lượng chương trình tái chế. Nhu cầu hiện đang được định hướng của việc sử dụng tái chế chai PET trong nước (Nguồn: Wrap) Tiết kiệm nước trong một thế giới khan hiếm nước. Để sản xuất của 1 lít nước trái cây cam, khoảng 850 lít nước được sử dụng. Ngược lại, để sản xuất một lít nước đóng chai sẽ chỉ cần một vài lít nước, một lựa chọn hợp lý nhất.