Tầm quan trọng của nước sạch đối với cuộc sống con người

Tầm quan trọng của nước sạch đối với cuộc sống con người

Nước còn giúp chúng ta nuôi dưỡng được làn da mềm hơn. Uống đủ nước để có một làn da căng và mềm hơn. Đâu đâu cũng có nước để duy trì hoạt động, duy trì sự sống, phát triển và làm đẹp.

Tầm quan trọng của nước sạch đối với cuộc sống con người

Tầm quan trọng của nước sạch đối với cuộc sống con người

Nước uống là một thức uống quan trọng và duy trì cuộc sống cho con người và toàn bộ sinh vật trên trái đất này. Loại thần dược này như một món quà mà tạo hóa bạn tặng cho con người, nó rất gần gũi, và xuất hiện ở khắp mọi nơi. Nước chiếm 70% khối lượng của cơ thể con người và là một thành phần quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể người với môi trường bên ngoài. Không có sự trao đổi thì không có sự sống, không có nước thì chúng ta sẽ ra sao? Sự sống của con người có tiếp tục, sinh vật trên trái đất này sẽ tiến hóa như thế nào?

Nước sạch – Tầm quan trọng với cuộc sống con người?
Hầu như trong tiềm thức của chúng ta đều biết được rằng nước, nước sạch là rất quan trọng, nhưng nó quan trọng như thế nào thì không phải ai cũng hiểu. Tại sao ngày nào chúng ta cũng muốn uống nước, tại sao uống ít nước hay nhiều nước cơ thể chúng ta đều có phản ứng không tốt, mệt mỏi và yếu hơn. Thứ nhất là nước nằm trong não tới 85%, trong máu tới 92% và trong bao tử tới 95%, ngay cả trong xương của chúng ta nước cũng chiếm tới 20%… Điểm thứ hai là cơ thể chúng ta luôn luôn phải trao đổi với bên ngoài, mất nước qua sự tiểu tiện cũng như đổ mồ hôi hay khóc…

Vì thế chúng ta cần phải bù lại lượng nước đã mất để tiếp tục cho quá trình trao đổi và phát triển. Nước còn duy trì nhiệt độ trong cơ thể của chúng ta, chuyên chở, tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể, loại bỏ các chất thải , độc tố trong cơ thể của chúng ta một cách tự nhiên nhất.Tác dụng nữa mà vô cùng quan trọng chắc người phụ nào cũng mong muốn. Nước còn giúp chúng ta nuôi dưỡng được làn da mềm hơn. Uống đủ nước để có một làn da căng và mềm hơn. Đâu đâu cũng có nước để duy trì hoạt động, duy trì sự sống, phát triển và làm đẹp.

Thế nhưng, con người chúng ta ỷ lại quá, luôn cọi nhẹ và không hề quan tâm tới thần dược này dẫn đễn nhiều hậu quả mà chính chúng ta, mọi người xung quanh ta đang bị ảnh hưởng trực tiếp. Nguồn nước sạch đang bị đe dọa trực tiếp, từ các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, đến các hoạt động sản xuất đang thải ra, và thải trực tiếp rác thải vào mội trường. Hầu hết các sông hồ ở các thành lớn, nơi có dân cư đông đúc đang bị ôi nhiễm nghiêm trọng. Hậu quả thì vô cùng nghiêm trọng tỉ lệ người chết do các bệnh liên quan tới ôi nhiễm nguồn nước ngày càng tăng lên. Các bệnh thường gặp như viêm màng kết, tiêu chảy, ung thư… mà tỉ lệ mắc những căn bệnh này ở trẻ em là rất cao.

Vấn đề đặt ra là chúng ta, những người đang trực tiếp làm ảnh hưởng tới nguồn nước, thì ý thức bảo vệ là vấn đề đầu tiên. Giải pháp thế nào cho vấn đề ôi nhiễm nguồn nước hiện nay. Chiến lược ngắn hạn là bảo vệ nguồn nước từ các hộ gia đình trước từ các thiết bị lọc nước và cải thiện hệ thống nước đảm bảo. Chiến lược dài hạn thì cần có quy mô từ những chính sách từ chính phủ tới các công ty, doanh nghiệp với những quy định nghiêm ngặt về vấn đề kiểm soát ô nhiễm, xử lý rác thải.