Tư vấn uống nước đảm bảo cho sức khỏe

Tư vấn uống nước đảm bảo cho sức khỏe

Không uống nước quá lạnh, uống nước nhiều đá vì nếu uống nước quá lạnh thì sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể hạ xuống đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng dễ dẫn đến viêm họng, tác động xấu đến sức khỏe của bạn, không tốt cho hệ tiêu hóa. Khi hoạt động thể dục thể thao bạn nên sử dụng nước mát trong nhiệt độ từ 10 – 15 độ.

Tư vấn uống nước đảm bảo cho sức khỏe

Tư vấn uống nước đảm bảo cho sức khỏe

Bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể mỗi ngày là cần thiết nhưng uống nước như thế nào, nhiệt độ nước bao nhiêu là vừa đảm bảo cho sức khỏe cơ thể.

Vào mỗi buổi sáng để tốt cho sức khỏe bạn nên chọn nước ấm ở nhiệt độ từ 25 – 30 độ C đây là lựa chọn thích hợp nhất và tốt cho cơ thể của bạn nhất. Một cốc nước ấm vào mỗi buổi sáng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, ngăn chặn các vấn đề về tim mạch, giúp cơ thể có thể thích nghi với nhiệt độ môi trường bên ngoài.

Trong ngày nên uống nước từ 12 – 15 độ C nước ở nhiệt độ này giống với nước ở trong tế bào sinh vật sống dễ dàng thông qua mang tế bào nên cơ thể sẽ dễ hấp thu hơn, chính vì vậy dễ dàng thúc đẩy trao đổi chất, tăng hàm lượng protit huyết cầu trong máu, cải thiện được chức năng hệ miễn dịch.

Chọn nước khi tập thể dục thể thao

Trong khi tập luyện thể dục cơ thể ra nhiều mồ hôi nên dễ mất nước việc cung cấp nước kịp thời cho cơ thể là điều vô cùng cấp thiết. Không uống nước quá lạnh, uống nước nhiều đá vì nếu uống nước quá lạnh thì sẽ khiến cho nhiệt độ cơ thể hạ xuống đột ngột sẽ ảnh hưởng đến sức đề kháng dễ dẫn đến viêm họng, tác động xấu đến sức khỏe của bạn, không tốt cho hệ tiêu hóa. Khi hoạt động thể dục thể thao bạn nên sử dụng nước mát trong nhiệt độ từ 10 – 15 độ.

Uống một cốc nước trước khi đi ngủ

Một cốc nước ấm ở nhiệt độ khoảng 30 độ C là lựa chọn tuyệt vời cho bạn trước khi đi ngủ. Uống nước ấm trước khi ngủ giúp hệ hô haapsm tuần hoàn hoạt động tốt hơn giúp bạn ngủ ngon giấc và ngủ sâu hơn. Bên cạnh đó uống nước ấm trước khi đi ngủ rất tốt cho làn da, giúp tăng độ đàn hồi của da, ngăn ngừa quá trình lão hóa, giảm mụn hiệu quả. Nên uống nước trước khi đi ngủ 30 phút.

Không nên uống nước quá lạnh

Bạn chỉ nên uống nước lạnh ở nhiệt độ khoảng từ 8 – 15 độ C, không nên lạm dụng quá nhiều. Khi mới đi nắng về cơ thể đang bị mất sức, những người bị viêm họng không nên sử dụng nước lạnh. Chỉ nên sử dụng nước lạnh đúng lúc, đúng thời điểm: đang sốt, giảm cân… tuy nhiên không lạm dụng quá nhiều.